5 sự cố máy in thường gặp và cách khắc phục

Khi máy in hoạt động bình thường, chúng là những công cụ tuyệt vời. Nhưng khi họ không làm vậy, đó là một nỗi đau thực sự. Để giúp bạn khắc phục các sự cố máy in thông thường mà bạn có thể gặp phải, Mayin Mavach cung cấp cho bạn các mẹo sau để khắc phục sự cố máy in một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chọn đúng máy in

Nếu máy in không in, có thể một số chương trình có máy in ‘ảo’ đã được cài đặt và hiện là máy in mặc định. 

Sử dụng Bảng điều khiển của menu Bắt đầu, bạn có thể kiểm tra điều này. Nhấp chuột phải vào đúng máy in để sử dụng và đặt nó làm mặc định trong Thiết bị và Máy in. Trong chương trình bạn đang in, hãy tìm danh sách các máy in có sẵn và chọn đúng.

Kẹt giấy và hiện tượng kẹt giấy

Có một số nguyên nhân có thể gây ra kẹt giấy. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra xem giấy của khay giấy có được căn chỉnh chính xác hay không. Kẹt giấy có thể nhanh chóng hình thành nếu giấy của bạn hơi lệch. Thông thường sự cố sẽ được giải quyết bằng cách căn chỉnh lại giấy sau khi lấy chúng ra khỏi máy. 

Bạn cũng cần lưu ý rằng có một lượng giấy cố định để có thể vừa với khay giấy. Đổ đầy khay giấy của máy in có thể gây ra cảnh báo kẹt giấy. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra sổ tay sử dụng máy in của bạn để biết dung lượng giấy của nó.

Bạn cũng nên kiểm tra xem cài đặt loại giấy hoặc phương tiện có khớp với lệnh in trên menu máy in hay không. Việc in trên nhiều phương tiện khác nhau có thể đơn giản bằng cách chọn các tùy chọn của máy in. Nếu cài đặt không chính xác, giấy dày hơn có thể gây ra kẹt giấy và việc điều chỉnh loại giấy đơn giản có thể khắc phục sự cố ngay lập tức.

vấn đề về trình điều khiển máy in

Khi mọi thứ gặp trục trặc, không phải lúc nào cũng do phần cứng của máy tính. Công việc của trình điều khiển máy in của bạn là hoạt động như một liên lạc giữa máy tính và máy in của bạn. Trình điều khiển, giống như các phần mềm khác, có thể trở nên lỗi thời hoặc không phù hợp với hệ điều hành của bạn sau khi nâng cấp. 

Cập nhật trình điều khiển có thể là tất cả những gì bạn cần nếu máy in của bạn không phản ứng với các lệnh cơ bản hoặc liên tục gặp sự cố. Cũng có thể bạn đã cài đặt sai trình điều khiển cho máy in trên máy tính của mình. 

Thông thường, chỉ cần gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển máy in trên máy tính để bàn của bạn là đủ để đưa máy in và máy tính để bàn của bạn đồng bộ trở lại. Tìm trình điều khiển mới hơn bằng cách truy cập trang trợ giúp của nhà sản xuất máy in và nhập số kiểu máy. Có thể lấy phiên bản mới nhất bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Kết nối WiFi

Nếu mạng không dây của máy in của bạn không hoạt động, hãy thử rút phích cắm và cắm lại. Nghe đơn giản như vậy, tắt thiết bị có thể là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố. Đảm bảo rằng WiFi và Bluetooth của bạn đang hoạt động trước khi cố gắng kết nối với máy in của bạn.

in

bị tắc Mực trong đầu máy in của bạn có thể bị khô và bị tắc nếu không được sử dụng thường xuyên. Đầu in của bạn có thể cần được làm sạch nếu bạn nhìn thấy các dòng, vệt hoặc dải trên bản in của mình hoặc nếu một số phần trên trang của bạn có màu nhạt hơn. Nếu đầu in của máy in của bạn bị tắc, điều đó có thể cho thấy rằng bạn cần thay hộp mực. 

Việc tự khắc phục sự cố máy in có thể là một thách thức. Rất may, có hàng trăm mẹo và hướng dẫn có sẵn để giúp bạn sửa máy tính của mình ngay lập tức. Để biết thêm các mẹo in và khắc phục sự cố, hãy xem trang web của chúng tôi Mayin Mavach.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.