Mayin Mavach248: Cách duy trì máy in của bạn ở tình trạng cao nhất Mô

Máy in không rẻ và không nên vì những điều này máy móc giúp đáp ứng nhu cầu in ấn hàng ngày của bạn. Cho dù đó là tài liệu, hình ảnh hay tờ rơi, những thứ tiện lợi này sẽ có ích khi bạn cần chúng nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu bạn biết cách chăm sóc chúng và đó là lý do chúng ta tiến tới.

Tại Mayin Mavach248, chúng tôi cung cấp những máy in hiện đại nhất cho khách hàng của mình. Trongsố những điều chúng tôi nhấn mạnh nhất khi bán hàng là cách chăm sóc chúng. Thực tế đáng buồn là một số khách hàng của chúng tôi không biết về việc bảo trì máy in và đó là những gì chúng tôi sẽ thay đổi với blog này.

Để giúp bạn chăm sóc chiếc máy in tiện dụng của mình, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các mẹo hữu ích có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của máy in. Đọc để tìm hiểu thêm!

Lưu ý đến nơi bạn đặt chúng

Một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét sau khi mua máy in của mình là nơi bạn sẽ đặt nó. Tìm một không gian thoáng ở đâu đó trên bàn làm việc là chưa đủ vì bạn cần biết một vị trí cụ thể hơn để nó hoạt động tốt nhất cũng như tồn tại lâu hơn.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bề mặt nơi bạn sắp đặt máy in của mình được làm phẳng. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng mức đổ bê tông là một công cụ đảm bảo bề mặt bằng phẳng. Tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra xem bong bóng có ở giữa hay không.

Một điều khác mà bạn cần phải xem xét là thông gió. Cũng giống như máy tính và các loại thiết bị khác, máy in cần có nhiều không gian để thở. Bằng cách này, nó có thể ngăn chặn sự tích tụ của bụi, chắc chắn sẽ làm hỏng các bộ phận khác nhau của máy in của bạn.

Tốt hơn hết, chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch trước khi mua máy in. Nếu bạn đã có một mô hình cụ thể trong tâm trí, hãy cố gắng xác định kích thước của nó để bạn có thể tạo ra một không gian trong nhà hoặc văn phòng của mình dành riêng cho nó.

Giữ cho máy in của bạn luôn hoạt động

Một mẹo đơn giản khác thường bị chủ sở hữu máy in bỏ qua là giữ cho máy hoạt động khi bạn có ý định in nhiều tài liệu trong ngày. Các chuyên gia khuyến cáo điều này vì việc bật và tắt nó thường xuyên có thể gây hỏng đầu máy in và có thể làm thủng ví của bạn.

Nếu tiêu thụ điện năng là một trong những lo lắng của bạn về mẹo này, thì bạn sẽ hài lòng khi biết rằng hầu hết các máy in ngày nay đều có tính năng tiêu thụ ít hoặc không tốn điện khi ở chế độ chờ. 

Giữ máy in của bạn cũng sẽ mang lại cho bạn lợi ích là có thể in tài liệu của bạn gần như ngay lập tức. Điều này là do máy không phải khởi động và nó sẵn sàng hoạt động khi bạn nhấp vào nút in.

Sau một ngày dài, bạn có thể tiến hành tắt máy in để máy có thể nghỉ ngơi qua đêm cũng như tiết kiệm điện năng.

Cẩn thận khi xử lý Việc

sở hữu một chiếc máy in đòi hỏi bạn phải luôn xử lý thiết bị một cách cẩn thận. Một số trường hợp bạn phải nhớ mẹo này là khi bạn thay hộp mực, làm sạch đầu in của nó, chuyển nó từ vị trí này sang vị trí khác và nhiều hơn nữa.

Nhiều chủ sở hữu máy in bị lỗi trong bộ phận này khiến máy của họ gặp những hư hỏng không đáng có mà có thể dễ dàng tránh được nếu nó được xử lý cẩn thận.

Hãy giao việc đó cho các chuyên gia

Nếu máy in của bạn có vấn đề gì đó và bạn không biết phải làm gì, tốt nhất hãy giao việc đó cho các chuyên gia. Bằng cách này, bạn có thể tránh gây ra những hư hỏng không cần thiết cho máy in của mình, điều có xu hướng xảy ra khi bạn tự xử lý vấn đề ngay cả khi bạn không biết mình đang làm gì.

Với các chuyên gia, họ không chỉ tìm ra vấn đề và khắc phục đúng cách mà còn tránh làm hỏng nó trong quá trình này. Kết quả là một chiếc máy in trong tình trạng nguyên sơ trông mới tinh.

Vệ sinh máy in thường xuyênviệc vệ sinh máy in thường xuyên

Theo thời gian, máy in của bạn chắc chắn tích tụ bụi và các loại mảnh vụn khác, đó là lý do tại saolà rất quan trọng. Một nguyên tắc chung mà chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch chúng hai lần một năm hoặc 6 tháng một lần. Bằng cách này, máy in của bạn có thể hoạt động tốt nhất trong suốt cả năm và tránh bị hư hỏng về lâu dài.

Bạncần nhớ rằng khi làm sạch bề mặt và bên trong máy in, hãy tránh để ẩm càng nhiều càng tốt vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Đối với bề mặt, bạn có thể sử dụng khăn ẩm nhẹ để lau bụi và các mảnh vụn khác có thể đã tích tụ theo thời gian.

Đối với phần bên trong, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vải không có xơ. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng không có xơ vải nào lọt vào bên trong máy in có thể làm hỏng đầu in và các bộ phận khác của thiết bị.

Nếu có đủ tiền, bạn có thể thử sử dụng máy hút bụi nhỏ để có thể loại bỏ các mảnh vụn không mong muốn bên trong thiết bị một cách dễ dàng.

Mặt khác, nếu bạn không tự tin với cách xử lý máy in của mình, bạn có thể quay lại quan điểm trước đó của chúng tôi và giao việc đó cho các chuyên gia.

Luôn làm sạch đầu in của bạn

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy in là đầu in. Nếu không có điều này, máy sẽ không thể in và giấy sẽ luôn trống. Điều này là do đầu in là bộ phận chịu trách nhiệm giải phóng các giọt mực xuống máy in, dẫn đến việc tạo ra các hình ảnh, văn bản, hình dạng, v.v.

Để cung cấp cho đầu in của bạn khả năng làm sạch mà chúng cần, bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách làm theo các hướng dẫn đi kèm với hướng dẫn sử dụng khi bạn mua chính thiết bị. Nếu bạn không biết thời điểm thích hợp để làm sạch chúng, một chỉ báo tuyệt vời mà bạn có thể tìm kiếm là khi tài liệu in của bạn bắt đầu có những đường kẻ trắng trong đó.

Cách dễ nhất và tốt nhất để làm sạch đầu in của bạn không gì khác hơn là thông qua máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Một số kiểu máy hiện nay có phần mềm tích hợp cho phép người dùng làm sạch đầu in của họ chỉ qua một vài cú nhấp chuột. Điều này là tự động có nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm là đợi nó hoàn thành. Sẽ không mất quá nhiều thời gian vì một số kiểu máy chỉ mất vài phút để làm sạch xong.

Làm sạch bên trong cẩn thận

Nếu bạn muốn vệ sinh bên trong máy in của mình theo cách thủ công, bạn có thể thoải mái làm việc này miễn là bạn nhớ làm cẩn thận. Điều này bao gồm việc nhẹ nhàng và sử dụng các thiết bị phù hợp như q-mẹo và vải lint-miễn phí.

Nếu một hạt bụi bẩn tỏ ra bướng bỉnh, bạn có thể tiến hành ẩm nhẹ q-mũi để nó có thể loại bỏ nó một cách hiệu quả hơn. Nếu nó vẫn ở đó sau khi bạn đã làm mọi thứ có thể, đừng dùng lực quá mạnh vì nó có thể làm hỏng máy in của bạn một cách dễ dàng. Thay vào đó, hãy gọi cho nhà cung cấp máy in của bạn hoặc mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất.

In thường xuyên

Nếu bạn định mua một máy in, bạn phải đảm bảo rằng bạn sử dụng nó thường xuyên để giữ cho mực ẩm và sẵn sàng in. Nếu bạn nghĩ rằng bạn tiết kiệm tiền bằng cách không sử dụng mực in thì bạn đã nhầm to! 

Khi bạn đặt máy in ở chế độ chờ trong thời gian dài, máy in có xu hướng bị khô và làm tắc vòi phun làm cho việc in ấn kém hiệu quả hơn. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi điều này xảy ra là nó có thể làm hỏng máy in của bạn hoàn toàn và bạn sẽ phải sửa chữa nó. Điều này có thể dễ dàng khiến bạn phải trả giá đắt và tốt hơn hết là bạn nên mua một cái mới.

Nếu bạn không có ảnh hoặc tài liệu khác để in, bạn luôn có thể in trang thử nghiệm. Những thứ này sẽ không sử dụng quá nhiều mực của bạn và nó sẽ đảm bảo rằng mực luôn ẩm và đầu phun không có bất kỳ mảnh vụn nào.

Luôn cập nhật phần mềm

Ngoài việc tập trung vào chính máy in, bạn cũng nên lưu ý đến phần mềm mà thiết bị đang chạy. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ phát hành một số bản cập nhật trong suốt nhiều năm có thể giúp cải thiện hiệu suất của máy in hoặc khắc phục bất kỳ trục trặc và lỗi nào mà phần mềm mắc phải.

Đó là lý do tại sao khi một bản cập nhật bật lên trên màn hình của bạn, bạn nên nhấp ngay vào có để đưa máy in của bạn trở lại hình dạng đầu. Quá trình này có thể mất vài phút đến một giờ tùy thuộc vào kết nối internet của bạn và bản cập nhật nhưng hãy tin tưởng chúng tôi, nó sẽ rất đáng giá!

Bắt đầu chăm sóc máy in của bạn!

Bắt đầu chăm sóc máy in của bạn đúng cách thông qua các mẹo hữu ích này từ chúng tôi tại Mayin Mavach248! Từ vị trí thích hợp đến vệ sinh thường xuyên, những thứ nhỏ nhặt này sẽ đi được một chặng đường dài. Chúng không đòi hỏi nhiều nỗ lực và sẽ không khiến bạn mất bất cứ thứ gì. Đây chỉ là những chỉnh sửa nhỏ mà bạn cần áp dụng vào cuộc sống của mình và đổi lại, nó sẽ giúp máy in của bạn có tuổi thọ cao hơn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.