Cách khắc phục máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực

Cách khắc phục máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực

Máy in tem mã vạch sau khi sử dụng một thời gian, thấy tem nhãn in ra bị mờ, hoặc nhăn mực. Lúc này bạn sẽ làm thế nào đây? Gọi ngay cho thợ sửa chữa đến? Hãy khoan, đừng vội, bạn có thể xem xét vấn đề trước đem đi sửa máy in tem mã vạch bị nhăn mực, hoặc bị mờ, …

cach-khac-phuc-may-in-ma-vach-bi-nhan-muc

Nguyên nhân vì sao máy in mã vạch bị nhăn mực

Sau khi dùng một thời gian, đầu in và trục cuốn bị mòn, khiến cho thông tin trên tem nhãn không được rõ nét như trước. Trong trường hợp đó, người sử dụng phải tăng độ đậm (nhiệt độ đầu in darkness) lên gần mức tối đa, để in được rõ nét, điều này sẽ làm đầu in phát ra một nhiệt lượng lớn, làm cho ribbon bị kéo căng, dẫn đến nhăn mực, có khi băng mực bị đứt..

Nếu đầu in xuất hiện chấm trắng bên trong thanh màu đen, nghĩa là đầu in mã vạch đã bị xước.

máy in mã vạch bị nhăn mực

Lưu ý: Hiện tương này thường xuyên xuất hiện ở máy in mã vạch để bàn.

Cách khắc phục máy in mã vạch bị nhăn mực

Giảm độ đậm Darkeness sao cho ribbon không còn bị nhăn, và chỉnh lại trục cuốn cho cân bằng.

Nếu làm cách này mà thông tin trên tem nhãn vẫn bị mờ, thì bạn cần phải thay đầu in, vì lúc này đầu in của bạn đã bị quá mòn, không còn đủ nhiệt độ in.

Nếu sau khi làm giảm độ đậm Darkness , và chỉnh lại trục cuốn mà nhãn in ra vẫn bị nhăn, thì bạn cần phải thay cả trục cuốn và đầu in.

Lưu ý: đối với máy in mã vạch công nghiệp thì việc thay trục cuốn là ít xảy ra vì loại máy đó cho phép nâng trục cuốn lên sao cho cân bằng, không như máy in mã vạch để bàn có trục cuốn cố định nên dễ phải thay hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy in mã vạch

Như vậy, máy in mã vạch để bàn giá rẻ thường hay xảy ra hiện tượng tem nhãn nhăn mực, hay bị mờ, vì thế, quý khách cần lưu ý các điều sau để chiếc máy in của mình tránh xảy ra hiện tượng trên.

  • Không nên sử dụng giấy in decal bạc cho máy in mã vạch để bàn để in số lượng nhiều và liên tiếp vì độ bóng và độ dày của loại giấy in này dễ làm cho các phụ kiện máy in của bạn bị mòn. Khi sử dụng giấy in decal xi bạc, thì bạn phải dùng với ribbon resin, đòi hỏi nhiệt độ cao.
  • Mỗi lần thay cuộn nhãn, (và băng khi sử dụng máy in chuyển nhiệt), làm sạch bụi bẩn, và các mảnh vụn bên trọng máy và làm sạch đầu in mã vạch

>>Xem thêm:

Nếu các hướng dẫn trên không giải quyết được vấn đề của bạn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0937435656 để được trợ giúp.

One thought on “Cách khắc phục máy in mã vạch bị mờ hoặc nhăn mực

  1. Pingback: Nguyên nhân máy in tem mã vạch bị mờ và cách khắc phục – Thiết bị mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *