Cách lựa chọn chất liệu giấy in tem mã vạch tốt nhất

Cách lựa chọn chất liệu giấy in tem mã vạch tốt nhất

Máy in mã vạch thường dùng vật liệu chính là giấy, ngoài ra, còn có một số vật liệu in khác như nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng… Với mỗi loại sản phẩm, yêu cầu về tem nhãn lại khác nhau, nhất là đối với những mặt hàng đặc biệt, hay sử dụng ở môi trường khắc nghiệt. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn chất liệu giấy in tem nhãn mã vạch tốt nhất để sử dụng.

lua-chon-giay-in-ma-vach

Tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng chất liệu giấy in tem

Nhãn hiệu rất quan trọng cho bất kỳ sản phẩm nào, vì nó là thương hiệu, là bộ mặt của sản phẩm, nhãn hiệu có chất lượng mới tạo được ấn tượng tốt, và hấp dẫn với người mua.

Yêu cầu về chất lượng tem nhãn đối với mỗi ngành hàng

Yêu cầu về chất liệu in tem nhãn mã vạch cũng khác nhau đối với từng sản phẩm. Ví dụ:

  • Đối với các sản phẩm là thực phẩm, thì tem in sẽ phải chịu các môi trường khác nhau, như độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, …. Ngoài ra, phải có độ dính cao để bám chắc vào các bề mặt cong, hay nhựa tổng hợp OPP, PP, PET, PA, nylon …, nên giấy in PVC dai, không rách thường được sử dụng.
  • Đối với những sản phẩm xe hơi, xe máy, đồ điện tử, …. phải chịu nhiệt độ cao, và môi trường khắc nghiệt thì giấy decal PVC bạc là sự lựa chọn lý tưởng.
  • Mặt hàng nước giải khát, rượu bia, thuốc lá, … thì đòi hỏi chất liệu giấy in nhãn phải có độ dính cao, và chịu nhiệt độ thấp.
  • Các sản phẩm tiêu dùng như xà phòng, xà bông, dầu gội, sữa tắm, nước hoa, mỹ phẩm,… thì yêu cầu tem nhãn in phải chịu được nước, dầu, hóa chất…
  • Ngoài ra, muốn có nhãn hiệu trong suốt có màng trong, thì đòi hỏi giấy in nhãn phải trong suốt, chịu tia cực tím,…
  • Các sản phẩm chứa hóa chất, như sơn, dầu nhớt, dầu hỏa, thuốc nông nghiệp, …. thì nhãn phải có lớp bề mặt, và keo chịu nước, hóa chất, bền ở điều kiện ngoài trời.
  • Trong phòng thí nghiệm thì tem nhãn phải chịu được quá trình vô trùng, bám dính tốt, trên bề mặt cong của ống nghiệm, ….
  • Sản phẩm trong công nghiệp, tường dùng nhãn chứa nhiều thông tin thay đổi (Variable Infomation Printing – VIP) có thể là nhãn trơn hoặc đã in sẵn nội dung. Chúng được in thêm các nội dung thay đổi, bằng nhiều kiểu in như in kim, in laser, in phun, in nhiệt trực tiếp, in nhiệt gián tiếp, … Nhãn này cần chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm cao, cào xước, và tia cực tím
  • Nhãn cho kho vận không cần bền nhưng phải chịu được cào xước tốt. Nhãn cho văn phòng thì chỉ cần decal giấy in thường…

Mỗi loại sản phẩm lại cần nhưng yêu cầu khác nhau về chất liệu giấy in, bạn cần hiểu rõ yêu cầu tem nhãn mình cần để có sự lựa chọn hợp lý.

Các thông số cần quan tâm khi lựa chọn chất liệu giấy in tem nhãn

Khi lựa chọn chất liệu giấy in tem, bạn cần chú ý đến các thông số sau:

Kích thước lõi giấy in: Bạn cần chú ý đến kích thước lõi giấy, vì mỗi một model máy in tem nhãn đều có thông số kích thước lõi riêng. Ví dụ như kích thước đường kính lõi bên trong là 1inch đối với dòng Datamax E Class, 1,5 inch hoặc 3 inch nếu là Datamax M-Class, I-Class, W-Class… Bạn nên xem thông số này trên brochure của máy in mã vạch của bạn trước khi tìm mua giấy.

Giấy cuộn mặt trong (face-in) hay mặt ngoài (face-out): Thường thì bạn nên chọn giấy cuộn mặt ngoài

Kích thước tối đa của giấy cuộn hay giấy dạng xếp

Ví dụ:

Datamax E-Class: 0.375 – 24″ (9.52-609.6 mm)

Datamax I-Class: 0.25″ – 99″ (6mm – 2475mm)

Datamax M-Class: 0.25″ – 99″ (6mm – 2475mm)

Datamax W-Class: 0.5” – 99.99” (12.7 mm – 2539.7 mm)

Các chức năng phụ in nhãn với giấy dạng tập xếp, thì tương thích với hầu hết các máy in

Lựa chọn giấy in chính hãng để đảm bảo chất lượng tem nhãn tốt nhất, bảo vệ đầu in, máy in.

Chất liệu tem nhãnNhãn được thiết kế để dễ dàng tiếp nhận với việc thay đầu in. Việc chọn lựa chất liệu tem nhãn thường phụ thuộc vào ứng dụng

Các loại chất liệu giấy in tem nhãn mã vạch

Giấy in tem nhãn gồm có các loại giấy decal sau:

Loại giấy in tem nhãn decal thông thường

decal-in-ma-vach

Nhãn Decal (Sticker) giấy là loại Decal được dùng phổ biến rỗng rãi nhất bởi sự đa dạng, dễ sử dụng và quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu đại đa số người sử dụng với giá cả hợp lý. Decal giấy thường in tem được sử dụng rộng rãi trong việc dán nhãn hàng hóa tiêu dùng, giá bán, quy cách, thông tin sản phẩm… áp dụng cho việc quản lý, theo dõi hàng hóa trong các hệ thống kho, siêu thị, nhà hàng…

Loại giấy in tem nhãn mã vạch decal PVC

Là loại Decal có độ bền cao, dẻo dai, tuổi thọ sử dụng lâu dài, hài hòa giữa hai yêu tố chất lượng và giá cả Nhãn Decal PVC là loại Decal có chất liệu bền,dẻo dai, chịu được va quệt khi vận chuyển. Nhãn Decal PVC được sử dụng dán nhãn, đóng gói sản phẩm có điều kiện sử dụng và di chuyển chịu nhiều va chạm. Nhãn cũng được bế hình dạng, quy cách, mầu sắc.. theo như Decal giấy và sử dụng mực in mã vạch (Ribbon) để in.

decal-pvc-in-ma-vach

Loại giấy in tem nhãn decal satin

Satin hiện đang sử dụng rất ưa chuộng trong ngành may mặc, giầy da, do có tính chất mềm, dẻo, có thể giặt vò, là, hấp mà không bị biến dạng hoặc giảm tính chất sử dụng. Tem được sử dụng ghi quy cách, thông tin và trang trí cho các sản phẩm đòi hỏi tính chất mỹ thuật cao. Thông thường mực in sử dụng cho tem Satin thường là loại có chất lượng tốt.

decal-satin-in-ma-vach

Loại giấy in tem nhãn decal bạc (mạ thiếc)

Nhãn Decal bạc được sử dụng đáp ứng những ngành nghề tạo ra những sản phẩm cao cấp, mang tính chất kỹ thuật như điện tử, điện lạnh, máy móc cơ khí…. Đặc điểm lớn nhất của tem bạc là có độ bền rất cao, chịu đựng tốt thời tiết khắc nghiệt và ít khi bị thoái hóa trong quá trình sử dụng. Tem bạc được in với mực in có chất lượng cao sẽ tao ra những con tem có thể sử dụng tới hàng chục năm.

giay-decal-xibac

Vì sao nên chọn mua giấy in tem nhãn của chúng tôi

Giấy in tem nhãn do chúng tôi cung cấp có độ dài đủ, đạt chuẩn với khổ giấy 30 mét x khổ 80 mm, trong khi đó trên thị trường phổ biến giấy 20 – 25 mét x khổ 75-80 mm

One thought on “Cách lựa chọn chất liệu giấy in tem mã vạch tốt nhất

  1. Pingback: Cách lựa chọn chất liệu giấy in tem nhãn tốt nhất – Thiết bị mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *