Nên chọn mua máy in tem mã vạch nào cho nhà xưởng

Nên chọn mua máy in tem mã vạch nào cho nhà xưởng

Để chọn mua máy in tem nhãn mã vạch cho nhà xưởng, bạn cần biết nhu cầu mã vạch ở nhà xưởng như thế nào, để lựa chọn loại máy in tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt để lựa chọn loại máy in label tốt nhất phù hợp với môi trường nhà xưởng của mình.

Yêu cầu về mã vạch dùng trong nhà xưởng

Trong môi trường nhà xưởng, yêu cầu mã vạch sẽ cần đảm bảo một số yếu tố như: nhu cầu in ấn cao, môi trường khắc nghiệt, di chuyển nhiều, nên bắt buộc mã vạch phải có độ bền, chịu được nhiệt độ, độ ẩm cao, cần tránh được xây xát, cào xước. Ngoài ra, số lượng hàng hóa trong nhà xưởng sẽ rất lớn, nên máy in mã vạch phải có tốc độ và độ bền cao, có thể chạy liên tục, ngày này qua ngày khác. Và bạn chắc cũng để ý thấy rằng, tem nhãn cho công nghiệp thường có bề rộng lớn hơn bình thường, vì nó thường chất trong hòm, trong hộp to, nên độ rộng nhãn của máy in mã vạch loại này cũng cần phải lớn hơn bình thường.

Nên chọn mua máy in tem mã vạch nào cho nhà xưởng

Vì vậy, thích hợp với môi trường này, chỉ có thể là Máy in mã vạch công nghiệp với ưu điểm vượt trội về độ bền, chủng loại, chiến lược giá. Trong số những hãng máy in mã vạch nổi bật dành cho công nghiệp gồm có hãng Datamax, Zebra, … là các thương hiệu đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực in tem nhãn, mã vạch…

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho nhà xưởng, kho vận

Dưới đây là các yếu tố, thông số cần cần nhắc lựa chọn khi mua máy in tem nhãn mã vạch dành cho công nghiệp, nhà xưởng, …

Chiều rộng in tối đa: phụ thuộc vào kích thước tối đa của giấy in, máy in thông thường khổ giấy 110mm, trong khi máy in mã vạch công nghiệp khổ giấy 140 mm

Bộ nhớ: cần bộ nhớ từ 2MB – 4MB SDRAM, gồm bộ nhớ hệ thống, bộ nhớ dữ liệu, nếu in mã vạch với số lượng lớn, thiết kế đồ họa phức tạp, đặc thù cho từng sản phẩm cần bộ nhớ dung lượng lớn hơn những loại thông thường.

Vật liệu in: tùy nhu cầu người dùng, lựa chọn máy in mã vạch cho phép in trên nhiều chất liệu khác nhau: nhựa, giấy bạc, vải…

Tốc độ in: lựa chọn máy in mã vạch có tốc độ in phù hợp với nhu cầu người dùng. Một máy in tốc độ cao, in với số lượng lớn. Bộ nhớ tối thiểu máy in mã vạch 2- 8 ips.

Một số model máy in tem mã vạch phù hợp với mô hình công nghiệp nhỏ, nhà xưởng, kho vận

Như đã nói ở trên, hãng máy in mã vạch Datamax, Zebra, … là những thương hiệu nổi bật có thể đáp ứng được mọi nhu cầu in ấn, phù hợp mọi mô hình sản xuất, từ những mã vạch dành cho may mặc, đến những mã vạch dành cho bưu điện, logistics, cửa hàng tạp hoá, rạp chiếu phim, in vé tàu….

máy in tem mã vạch phù hợp với mô hình công nghiệp nhỏ, nhà xưởng, kho vận

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số dòng máy in mã vạch thích hợp với mô hình công nghiệp nhỏ của bạn:

Máy in tem mã vạch ZEBRA ZM400 (203dpi)

ZEBRA ZM400 (203dpi) là Máy in tem mã vạch Zebra dòng Z Series cho phép in tốc độ cao, với dung lượng in ấn lớn, gồm có những đặc tính làm tăng thêm năng suất, kết nối mạng linh hoạt và hiện đại dùng cho việc tích hợp hệ thống dễ dàng ở hầu hết các ứng dụng kinh doanh, kho hàng và sản xuất.

 • Màn hình điều khiển : LCD 240×128 pixel
 • Độ phân giải : 203 dpi/ 8 dots per mm
 • Tốc độ in tối đa : 10 inches/giây (254mm)
 • Bộ nhớ : 8Mb Flash/ 16Mb DRAM

Máy in tem mã vạch Datamax I Class I-4212 Mark II (I-4212e)

Máy in tem mã vạch Datamax I Class I-4212 Mark II (I-4212e)

Máy in mã vạch Datamax I Class I-4212 Mark II (I-4212e) là dòng máy in mã vạch công nghiệp, với tốc độ lên tới 12in/s (~304mm/s), với cấu hình mạnh mẽ nên được ứng dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp, bệnh viện, vận tải, hậu cần,… Đây là dòng máy in tem mã vạch Datamax có các đặc điểm chính sau:

 • Công nghệ in nhiệt, độ phân giải 203dpi,
 • Tốc độ in 12 inches/giây, bề rộng nhãn tối đa 104mm,
 • Bộ nhớ 32MB DRAM, 64MB Flash
 • Ribbon sử dụng: side in và side out
 • Cổng kết nối USB, Parrallel, RS232
 • Ứng dụng: trong các ngành sản xuất công nghiệp, bệnh viện,vận tải & hậu cần…

Máy in tem mã vạch Zebra ZT230

Zebra-ZT230

Máy in tem mã vạch Zebra ZT230 có thiết kế nhỏ gọn đẹp với khung máy bằng kim loại bền chắc được kế thừa những thành công từ thế hệ máy in mã vạch Zebra S4M và phát triển nâng tầm ZT230 mạnh mẽ hơn về bộ nhớ, cổng giao tiếp và đặc điểm nổi bật là tốc độ in nhanh hơn. ZT230 có đầu in nhiệt độ phân giải 203dpi và 300dpi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

 • Tốc độ in: 152mm/s
 • Độ phân giải: 203 dpi / 300 dpi
 • Bộ nhớ: 128 MB Flash ,128 MB DRAM
 • Độ rộng tối đa có thể in: 104 mm

Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ 0937435656  – Thiết bị tem nhãn mã vạch F5 sẽ tư vấn tận tình, chu đáo và có giá tốt nhất cho quý khách.

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *